Người huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi không?

Nấm linh chi là dược thảo thiên nhiên được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia Châu Á, với nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe, giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Vậy người huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi không?

huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi không
Huyết áp thấp có dùng được nấm linh chi không?

1. Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe người dùng

Nấm linh chi là một loại dược thảo quen thuộc được sử dụng khá phổ biến tại nhiều nước ở Châu Á, có khả năng phòng và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh, đặc biệt thành phần của nấm linh chi có chứa hơn 400 hoạt chất có tác động tích cực đối với mọi hoạt động sống của cơ thể.

Những công dụng cụ thể của nấm linh chi đối với sức khỏe của con người đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh như:

– Đặc tính chống ung thư: Trong nấm linh chi có chứa thành phần hoạt chất Germanium hữu cơ có khả năng kích thích hệ miễn dịch chống lại sự xâm lấn và phát triển của tế bào ung thư.

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong 4000 người sống sót sau ung thư vú cho thấy có khoảng 59% trong số họ có tiêu thụ nấm linh chi. Những thực nghiệm đã cho thấy chiết xuất nấm linh chi có khả năng làm chết tế bào ung thư, hay làm ảnh hưởng tới testosterone trong ung thư tuyến tiền liệt theo chiều hướng tích cực.

Xem thêm:

– Tăng cường hệ thống miễn dịch: Nấm linh chi có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể thông qua việc thay đổi cấu trúc gen của bạch cầu, kích thích hoạt động và gia tăng số lượng các tế bào lympho, và bạch cầu, nhằm đề kháng lại những tác nhân gây viêm và cả ung thư.

– Chống mệt mỏi và trầm cảm: Một nghiên cứu diễn ra ở 132 người bị suy nhược thần kinh với các biểu hiện như đau đầu, khó chịu, mệt mỏi, các nhà khoa học đã thấy các triệu chứng trên giảm đáng kể sau 8 tuần sử dụng chiết xuất nấm linh chi. Đây là những bằng chứng sơ bộ trong Y học hiện đại chứng minh khả năng chống mệt mỏi, trầm cảm của nấm linh chi.

Huyết áp thấp có dùng được nấm linh chi không
Nấm linh chi có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe

– Trong nấm linh chi có chứa rất nhiều các hợp chất chống oxy hóa đây cũng là một trong những công dụng được khẳng định của loại dược thảo này. Theo đó các hợp chất như Polysaccharide, Acid ganoderic, Germanium,… có khả năng làm chậm quá trình lão hóa tế bào, phòng ngừa các triệu chứng thoái hóa ở người cao tuổi, đặc biệt là thoái hóa thần kinh dẫn tới chứng suy giảm trí nhớ ở người già.

– Một số bằng chứng khoa học cho thấy, nấm linh chi có khả năng làm giảm lượng đường và lượng cholesterol xấu trong máu phòng chống các bệnh lý tim mạch, huyết áp, hiệu quả.

Những công dụng này thật tuyệt vời cho sức khỏe, tuy nhiên nấm linh chi không phải ai cũng dùng được, vậy người huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi không?

2. Người huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi không?

Người huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi không phải phụ thuộc vào những giá trị dược lý của nấm linh chi sẽ tác động như thế nào tới cơ thể, mặc dù đây là một loại thảo dược tự nhiên, tuy nhiên khi sử dụng nấm linh chi vẫn cần nắm rõ một số tác dụng phụ có thể xảy ra để biết cách phòng tránh hoặc dừng việc sử dụng thảo dược đúng lúc, tránh gây ra những tác động xấu và nặng nề tới sức khỏe.

Riêng đối với người huyết áp thấp, nấm linh chi không phải là dược thảo bồi bổ sức khỏe phù hợp, người dùng có thể bổ trợ sức khỏe bằng dược liệu thiên nhiên khác như nhung hươu hoặc nhân sâm.

Tham khảo thêm tác dụng của hồng sâm, dược thảo cân bằng huyết áp, phòng bệnh tiểu đường, tim mạch hiệu quả tại đây: https://nhansamnhunghuou.com/tac-dung-cua-hong-sam/

Nấm linh chi có khả năng gây nên tình trạng tụt đường huyết, gây tụt huyết áp tức thì khiến người dùng có thể bị hoa mắt, chóng mặt,… Chính vì vậy người huyết áp thấp không nên sử dụng nấm linh chi để bồi bổ cơ thể, tránh tình trạng triệu chứng bệnh trở nên nặng hơn.

Huyết áp thấp có dùng được nấm linh chi không
Nấm linh chi không nên sử dụng cho người cao huyết áp

Đối với bệnh nhân cao huyết áp, sử dụng nấm linh chi sẽ đem lại công dụng tốt trong việc hỗ trợ làm giảm huyết áp, tuy nhiên nếu đang trong quá trình điều trị bằng thuốc ổn định huyết áp, nên xin ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thêm nấm linh chi để hỗ trợ quá trình điều trị, tránh để giá trị dược lý của nấm linh chi cộng hưởng với tác dụng thuốc gây quá liều.

Thông tin “Người huyết áp thấp có sử dụng được nấm linh chi không?” đã được giải đáp qua những thông tin trên đây, dù là dược thảo thiên nhiên, người dùng cũng nên thận trọng trong quá trình sử dụng.

Nguồn: thegioinhansam.net