Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả

Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả, với số lượng lớn các dòng sâm được bán với mức giá chênh lệch cao, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, chất lượng không được kiểm định là điều mà khách hàng đang phải đối mặt.

Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả
Nhân sâm trên thị trường trộn lẫn rất nhiều dòng sâm kém chất lượng khiến khách hàng khó phân biệt

Nhân sâm là dược vương trong tứ đại thượng dược của Đông Y, Sâm – nhung – quế – phụ, đây là loại dược thảo rất quý cho sức khỏe của con người, với hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao, có công dụng phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Chính vì những giá trị tuyệt vời mà nhân sâm đem lại, dược thảo này trở thành thực phẩm bổ sung dinh dưỡng không thể thiếu trên thị trường hiện nay.

1. Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả

Ngày càng có nhiều người ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe, chính vì vậy nhu cầu về những mặt hàng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể ngày càng tăng cao, đặc biệt là những sản phẩm dược thảo thiên nhiên, trong đó đứng đầu là nhân sâm và các thực phẩm chế biến từ sâm như cao sâm, hồng sâm khô, hắc sâm khô, hắc sâm thái lát, tinh chất sâm,…

– Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả với giá cả chênh lệch lớn giữa các đơn vị phân phối

Mức giá của nhân sâm tại những đơng vị phân phối khác nhau có sự chênh lệch lớn, những đơn vị bán nhân sâm tươi có giá từ 2 triệu đến 5 triệu cho một kg sâm, được coi là giá thành rẻ, nhiều bài báo đưa ra nghi vấn về chất lượng về sản phẩm của những cơ sở này. Bên cạnh đó cũng có những bài báo đánh giá giá thành của sâm tươi từ 7 triệu tới 10 triệu là giá cắt cổ, những thông tin trên mạng đã hình thành một ma trận khiến khách hàng không thể nào biết đâu là thật, đâu là giả.

Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả
Nhân sâm trên thị trường trộn lẫn rất nhiều dòng sâm kém chất lượng khiến khách hàng khó phân biệt

Trong thực tế, rất nhiều người tiêu dùng cho rằng nhân sâm có nhiều công dụng thần kỳ cho sức khỏe như vậy thì chắc hẳn giá của nó không dưới 10 triệu mới là sản phẩm tốt. Tuy nhiên giá cả của sâm tươi không hề quyết định chất lượng, nắm được tâm lý của khách hàng, nhiều người bán đẩy giá sản phẩm sâm lên mức cao rồi sale để vừa thu hút được khách hàng đồng thời tạo độ tin cậy cho chất lượng của sản phẩm, mặc dù sản phẩm sâm không hẳn chất lượng như những gì mà họ quảng bá.

Xem thêm:

Nhân sâm không hề đắt đỏ như chúng ta lầm tưởng.

Nếu là sản phẩm sâm núi tự nhiên với tuổi thọ trên 50 năm giá thành đắt đỏ là đúng sự thật, tuy nhiên có đến hơn 90% nhân sâm được bày bán trên thị trường hiện nay là sâm nhân tạo được thu mua tại những trang trại trồng sâm ở Hàn Quốc, với tuổi thọ cao nhất của sâm là 6 năm tuổi.

Trên thực tế nhân sâm được trồng rất phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt tại tỉnh Geumsan quê hương của những sản phẩm nhân sâm chất lượng mỗi năm đều tổ chức hội chợ sâm và tâm tháng 7, tháng 8 mùa vụ, với số lượng lớn sâm từ khắp nơi đổ về, phục vụ cho nhu cầu trong nội địa Hàn Quốc hoặc liên kết và xuất khẩu ra nước ngoài. Nhân sâm không hiếm như chúng ta vẫn tưởng, chính vị vậy giá thành của nó cũng không cao tới mức đến hàng chục triệu cho một kg sâm.

– Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả với chất lượng nhân sâm không được kiểm định, xuất xứ không rõ ràng

Một thực trạng đáng lo ngại nữa là hiện nay tại nước ta chỉ có một số cơ sở uy tín phân phối những dòng sâm chất lượng, còn đa phần những đơn vị phân phối hàng xách tay, bán hàng online đều nhập hàng theo đường tiểu ngạch, hoàn toàn không có sự kiểm định chất lượng từ phía cơ quan chức năng, đối với khách hàng việc chọn mua sản phẩm sâm chất lượng trở thành “trò chơi may rủi”

2. Mua nhân sâm ở đâu đảm bảo chất lượng

Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả không còn là vấn đề khi Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt chính là đơn vị uy tín chuyên phân phối những sản phẩm chắm sóc sức khỏe thương hiệu hàng đầu trên địa bàn Hà Nội và khắp các tỉnh trên cả nước, nhân sâm tươi được cam kết về chất lượng và xuất xứ rõ ràng.

Hỗn loạn thị trường nhân sâm thật giả
Tâm Việt là địa chỉ uy tín cung cấp các dòng sâm chất lượng cao cấp nhất hiện nay

Không chỉ cung cấp nhân sâm tươi, đây còn là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tìm đến để lựa chọn những sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt chế biến từ nhân sâm như cao sâm, nước sâm, kẹo sâm, sâm khô….

Địa chỉ chi nhánh bán hàng tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

Hotline liên hệ nếu có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ và sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165

Nguồn: thegioinhansam.net