Dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da

Trong số rất nhiều những công dụng của nhân sâm dành cho sức khỏe, dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da được coi là tác dụng nổi bật đối với nữ giới.

1. Vì sao nói dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da?

Nhân sâm là dược liệu được sử dụng phổ biến trong Đông Y là vị thuốc cổ truyền được mệnh danh là “thượng dược đại bổ” đứng đầu trong tứ đại thượng dược, Sâm – nhung – quế – phụ, được lưu truyền trong dân gian với những công dụng như dưỡng nhan, bồi bổ cho người yếu nhược, kéo dài tuổi thọ.

Có nhiều minh chứng được ghi chép trong sách cổ về công dụng dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da như:

Dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da
Dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da được nhắc đến trong nhiều tài liệu lịch sử

Vào thời kỳ vua Văn Tông xứ Cao Ly trị vì vào khoảng năm 1046 – 1083, vợ của vua là Nhân Duệ Vương Hậu vì lo lắng và bất an với những lễ nghi cung đình nghiêm ngặt trước ngày đại điển sắc phong vương hậu mà mất ăn, mất ngủ, da sạm đi, xanh xao, xuất hiện nhiều nốt mụn và sẹo thâm, Bình Kính Đại Phi thấy vậy thì rất lo lắng bèn đem bí thuật dưỡng nhan từ dược thảo quý hiếm nhân sâm ra cho Nhân Duệ Vương Hậu dùng làm cao đắp mặt. Trong sách cổ có ghi lại, sau khi dùng bí thuật từ nhân sâm, vết thâm sẹo dần biến mất, làn da Nhân Duệ Vương Hậu trở nên mịn màng, tráng hồng và căng tràn sức sống.

Xem thêm:

Một ví dụ khác được lưu truyền là Dương Quý Phi vợ vua Đường Huyền Tông, là người được đứng trong hàng ngũ tứ đại Mỹ nhân của Trung Hoa. Theo sử sách ghi lại, vì để giữ được vẻ đẹp thanh xuân của mình, Dương Quý Phi thường dùng canh sâm vào buổi sáng, dùng sâm nghiền với bạch ngọc, trân châu, bột sắn thượng hàng để làm thành cao và đắp mặt vào buổi tối, nên làn da nàng mới trắng mịn, hồng hào và không hề có nếp nhăn.

Không chỉ có công dụng làm đẹp, nhân sâm ngày nay nổi tiếng và được sử dụng cực kỳ phổ biến đặc biệt là các quốc gia vùng Đông Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang dần biết đến dược liệu quý giá này.

2. Công dụng thật sự của nhân sâm đối với sức khỏe là gì?

Dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da
Nhân sâm không chỉ nổi tiếng với công dụng làm đẹp, dưỡng nhan mà còn có lợi ích sức khỏe lớn cho người sử dụng nhờ những thành phần bổ dưỡng Ginsenoside

Nhờ khoa học kỹ thuật hiện đại, thành phần và công dụng của nhân sâm chứng thực, và được ứng dụng trong nhiều công tình nghiên cứu về phòng và hỗ trợ điều trị một số căn bệnh nguy hiểm. Đóng vai trò to lớn trong đó là dược chất chính quyết định tác dụng của nhân sâm đó là Gisenoside, một loại Saponins thực vật được đánh giá là có tác dụng tích cực đến mọi hoạt động sống của cơ thể.

– Gisenoside Re, Rb1 và hợp chất Polysaccharide là chất chống oxy hóa mạnh, giúp làm chậm lại quá trình lão hóa của tế bào, trẻ hóa cơ thể từ bên trong, đây chính là nguyên nhân khiến nhân sâm tác dụng tích cực đến việc duy trì vẻ đẹp làn da.

– Gisenoside Rb2 có công dụng làm giảm lượng đường trong máu, giảm lượng cholesterol dư thừa giúp phòng chống các bệnh lý huyết áp, tim mạch, tiểu đường.

– Gisenoside Rb1, Rg1 có tác dụng tích cực đến hệ thần kinh, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc Alzheimer ở người già, tăng cường trí nhớ, sự tỉnh táo, và khả năng tập trung.

Dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da mà còn cải thiện toàn diện cho sức khỏe của người sử dụng, vậy khi dùng nhân sâm ta cần chú ý tới những điều gì.

3. Những điều bạn cần biết về nhân sâm

Hiện nay trên thị trường đang bán rất nhiều những sản phẩm dược thảo nhân sâm, từ sâm tươi cho tới các sản phẩm chế biến từ nhân sâm như nhân sâm khô, cao sâm, nước sâm,… vậy nên lựa chọn sản phẩm nào để bồi bổ cơ thể, phát huy công dụng dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da.

Dược thảo nhân sâm tái tạo vẻ đẹp làn da
Hiện nay nhân sâm rất đa dạng với những dòng sâm khác nhau, với dược hiệu được kích phát lên cao nhất

– Nhân sâm tươi: Có dược hiệu cao, tuy nhiên phải chế biến trước khi sử dụng để giảm tác dụng phụ, thường được ngâm với mật ong để trung hòa hàn tính và phát huy công dụng hiệu quả. Nếu dùng để làm đẹp có thể sử dụng bột nhân sâm trộn với mật ong rồi đắp mặt.

– Nhân sâm khô: Là sản phẩm chế biến từ nhân sâm tươi, tính ôn, lành tính, ít tác dụng phụ và phù hợp sử dụng để bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, có thể dùng trực tiếp.

– Chiết xuất từ nhân sâm: Bao gồm chiết xuất dạng cao, dạng viên, dạng nước, rất tiện lợi để sử dụng trực tiếp.

Nguồn: thegioinhansam.net