Bất ngờ với công dụng của trái Kiwi

Kiwi là một loại hoa quả giàu dinh dưỡng được tìm thấy tại vùng New Zeland, có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe toàn diện của cơ thể, Vậy những công dụng của trái Kiwi là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua những thông tin dưới đây.

Trong chế độ dih dưỡng lành mạnh, các loại quả mọng và rau củ lá xanh rất được ưa chuộng, trong đó kiwi à loại quả mọng đứng đầu trong 27 loại quả, có hàm lượng giá trị dinh dưỡng vượt trội và những công dụng bất ngờ cho sức khỏe.

1. Hàm lượng dinh dưỡng có trong Kiwi

Nếu trọng lượng calo trong Kiwi tương đương với 61g, tổng lượng carbohydrate là 15g, chất xơ ở mức 3g, đường 9g và protein là 1.2g. Kiwi còn chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin C, canxi, sắt, vitamin B-6, magie, kali, vitamin K, E, axit folic, các cahats vi khoáng như Cu, Mn.

công dụng của trái kiwi
Kiwi là loại quả cực kỳ giàu dinh dưỡng cho sức khỏe

2. Công dụng của trái kiwi giúp tiêu hóa protein trong cơ thể

Protein phân hủy thành các axit amin cho cơ thể để cung cấp chất dinh dưỡng cho mọi hoạt động sống của tế bào, quá trình này đòi hỏi sự trợ giúp của enzyme protease, được tìm thấy trong Kiwi là enzyme Actinidin.

3. Công dụng của trái kiwi điều hòa huyết áp

Kiwi có khả năng làm giảm sự mất cân bằng muối gây ảnh hưởng xấu tới huyết áp, trên thực tế, lượng kali tối thiểu trong cơ thể chính là nguyên nhân làm thay đổi nồng độ chất điện giả và gây tăng huyết áp. Kali trong Kiwi có khả năng điều chỉnh nồng độ kali của cơ thể, làm giảm huyết áp cao và ngăn ngừa các cơn co thắt tim trong quá trình này.

Xem thêm:

4. Công dụng của trái kiwi tăng cường hệ thống miễn dịch

Kiwi chứa 100g vitamin C, đáp ứng 150% vitamin C được khuyến nghị dùng hàng ngày của cơ thể bạn, mặc dù hàm lượng trên trung bình, vitamin C vẫn dễ dàng hòa tan vào cơ thể, loại bỏ những mối đe dọa gây hại tới hệ thống miễn dịch cho cơ thể bạn.

5. Công dụng của trái kiwi giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Tiêu thụ carbohydrate là một thách thức đối với bệnh nhân tiểu đường, bởi đa phần các thực phẩm chứa carbohydrate đều làm tăng mức độ Insulin (trừ các loại carbohydrate chất xơ trong rau lá xanh). Kiwi giàu Carbohydrate dưới dạng chất xơ, lượng đường huyết thấp, chất xơ có trong Kiwi thậm chí còn có khả năng cân bằng và điều chỉnh đường huyết của cơ thể, nó rất lành mạnh cho những người thường cảm thấy thèm ngọt.

công dụng của trái kiwi
Công dụng của trái kiwi giúp giảm lượng đường huyết

Tương tự như Kiwi hồng sâm cũng là một trong những thực phẩm được đề xuất đối với bệnh nhân tiểu đường nhờ công dụng cân bằng và ổn định đường huyết, thành phần Insulin Analogue có tác dụng làm hạ đường huyết và cân bằng lại lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Tham khảo thêm công dụng và cách dùng hồng sâm cho người bị bệnh tiểu đường TẠI ĐÂY

6. Cân bằng lượng axit bên trong cơ thể

PH máu bình thường của một người nằm trong vùng kiềm, tuy nhiên cơ thể chúng ta lại thường có tính axit do lối sống và thực phẩm mà chúng ta sử dụng, điều này sẽ khiến da bị xáu đi, thúc đẩy sự phát triển của các loại nấm men. Kiwi có khả năng giúp khôi phục lại độ PH của cơ thể, do đó có thể phòng chống bệnh tật và ung thư.

7. Tăng cường chức năng thận

Thận như một bộ máy lọc làm máu của chúng ta sạch sẽ, khi chúng ta già đi những chất thải không được hòa tan sẽ biến thành sỏi thận gây khó chịu và phá vỡ chức năng bình thường của cơ quan. Kiwi rất giàu Kali ngăn ngừa sỏi hóa và duy trì các chức năng của thận một cách tuyệt vời.

8. Kích thích và thúc đẩy quá trình hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa thức ăn

Trong Kiwi có chứa rất nhiều chất xơ và hàm lượng nước cao, hỗ trợ việc tiêu hóa, chất xơ phá vỡ thức ăn một cách tinh vi, trong khi đó nước trong Kiwi sẽ hỗ trợ cho nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, giúp cơ thể bạn ngậm nước đúng cách, theo Everyday Health, Kiwi còn có thể điều trị hội chứng ruột kích thích và một số bệnh viêm nhiễm khác.

9. Tăng cường hiệu suất giấc ngủ

Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm cải thiện chất lượng giấc ngủ, nồng độ hoạt chất này cao cũng cải thiện tâm trạng của bạn, Kiwi rất giàu serotonin cải thiện tâm trạng và làm cơ thể ngủ ngon hơn.

Ngườn: thegioinhansam.net